Thứ Hai, Tháng Mười Một 18, 2019
Chia sẻ kinh nghiệmkinh nghiệm mua bán BĐSTin tức

Kiếm 300 triệu/năm từ bất động sản chỉ với 1 tỷ đồng

Bạn làm gì để có thể kiếm được 300 triệu/năm? Với đồng lương ít ỏi, tôi lấy lương công nhân làm chuẩn ở mức 10 triệu/tháng thì bạn cũng chỉ kiếm được 120 triệu nếu nhịn ăn suốt một năm. Là một nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, tôi thường đầu tư vào những sản phẩm có tiềm năng phát triển cao với mức tỷ suất lợi nhuận trung bình 30%/năm. Dưới đây là 2 trong số nhiều khu vực có khả năng tăng giá bền vững mà bạn nên cân nhắc đầu tư nếu đang nắm trong tay số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

1/ Đầu tư đất nền Trảng Bom – Đồng Nai

Bất động sản tại Trảng Bom có tiềm năng phát triển rất lớn

Đồng Nai được đánh giá là cửa ngõ phía Đông của TP Hồ Chí Minh, nằm trong tứ giác vàng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước với cơ sở hạ tầng hoàn thiện vượt bậc, tính kết nối liên vùng cao nhờ hệ thống giao thông đang ngày một mở rộng, đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tương đối ổn định nên được đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản khá tốt.

Tuy nhiên, quỹ đất sạch tại địa phương này hiện nay là rất hiếm nếu không muốn nói là không còn. Thêm vào đó, chính quyền Đồng Nai đã ra thông báo hạn chế phân lô tách thửa hồi đầu năm khiến cho việc chọn một sản phẩm có tính pháp lý tốt là cực kỳ khó khăn.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào đâu sẽ mang lại giá trị gia tăng bền vững theo thời gian không phải là một chuyện dễ nếu bạn không phải dân trong lĩnh vực bất động sản hoặc không sinh sống làm việc tại Đồng Nai. Đơn cử, trong những năm qua, giới đầu cơ săn đất đón đầu đã thổi giá đất tại Nhơn Trạch và Long Thành tăng gần chục lần. Đây là dấu hiệu đỉnh thị trường và sẽ là cái bẫy ôm hàng cho những nhà đầu tư chạy theo số đông.

Trảng Bom lại là một trường hợp khác. Nếu ví Đồng Nai là cửa ngõ Sài Gòn thì Trảng Bom được xem là “cửa chính”. Với 4 Khu công nghiệp lớn, quy mô từ 500 – 600 ha, cùng 9 cụm công nghiệp phân bổ đều tại các xã, Trảng Bom luôn thu hút một lượng lớn người lao động về đây sinh sống và làm việc.

Một góc Ngã tư Trảng Bom

Theo một nguồn tin cho biết, Trảng Bom đang phấn đấu đến năm 2020 trở thành Thị Xã, bộ máy cơ quan chức năng ngày càng được cải thiện, an ninh khu vực được đảm bảo tuyệt đối. Đồng thời, thời gian giải quyết các vụ việc hành chính của cư dân đang dần dần được rút ngắn. Theo một khảo sát cho thấy, mức độ tín nhiệm của người dân dành cho chính quyền tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Một điểm sáng tại huyện Trảng Bom đó là xã Giang Điền. Với đề án khắc phục tình trạng ô nhiễm do Khu công nghiệp Biên Hòa I gây ra trong suốt quãng thời gian hoạt động, Khu công nghệ cao Giang Điền tại xã Giang Điền với quy mô 529 ha sẽ đón một lượng lớn các doanh nghiệp của Khu công nghiệp Biên Hòa I dời về vào năm 2020, hoàn tất năm 2025. Sự di dời này sẽ kéo theo hàng ngàn lao động về đây sinh sống, làm việc. Nhu cầu tìm đất để sinh sống lâu dài tăng cao khiến bất động sản khu vực có tiềm năng phát triển rất lớn.

Một trong các dự án đất nền đang “làm mưa làm gió” tại địa bàn xã Giang Điền, Trảng Bom gần đây là Pearl Riverside đã được chính quyền tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Với quy mô 79 ha, Pearl Riverside được quy hoạch là một khu nghỉ dưỡng khép kín bao quanh Khu du lịch Thác Giang Điền cùng nhiều tiện ích được chủ đầu tư tích hợp bên trong như công viên cây xanh, bệnh viện, trường học… Ngoài những lô đất biệt thự có diện tích lớn từ 300 – 600 m2, Pearl Riverside còn có các nền đất liên kế với diện tích 100 – 120 m2 phù hợp với nhà đầu tư bình dân. Đặc biệt hơn cả, Pearl Riverside được xem là một dự án “giá trị thực” duy nhất tại Đồng Nai với khung dao động chỉ từ 8 – 10 triệu/m2.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản với số vốn 1 tỷ thì đây là một dự án khá tốt để thử sức mình với tính an toàn về mặt pháp lý khá cao, khả năng tăng giá bền vững và tính thanh khoản luôn được đánh giá khá tốt.

Dự án Pearl Riverside rất đáng để đầu tư

2/ Đầu tư đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu đầu tư ở Trảng Bom – Đồng Nai không hợp “khẩu vị”, bạn cũng có thể “đổi gió” ra Bà Rịa – Vũng Tàu, một thị trường bất động sản sôi động trong khoảng thời gian gần đây. So với giá đất ở trung tâm TP HCM dao động từ 50 – 100 triệu/m2, cầm 1 tỷ trong tay chắc bạn chỉ có thể mua được 10 m2. Tuy nhiên, với số tiền này, bạn có rất nhiều lựa chọn ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bất động sản Bà Rịa là một option thứ hai để đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu được xác định là tiểu vùng phía Đông trong quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh. Trong đó, thành phố Vũng Tàu được quy hoạch là đô thị loại I, là trung tâm cấp vùng về dịch vụ thương mại, trung tâm dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, cảng biển và dầu khí… TP Bà Rịa là đô thị loại II, là trung tâm dịch vụ – thương mại, đào tạo, nghiên cứu khoa học cấp vùng.

Trong khi, TP Vũng Tàu được định hướng là Thành phố du lịch với giá đất “cao ngất trời”, ít nhất là 35 triệu/m2 thì ở TP Bà Rịa lại có một mức giá mềm hơn. Địa phương này được các chuyên gia bất động sản đánh giá rất cao là nơi sinh sống, làm việc của tầng lớp trí thức và dân buôn thuỷ hải sản.

Tuy nhiên, khi dạo quanh một vòng với các trang rao vặt về bất động sản ở khu vực Bà Rịa, bạn sẽ rất bất ngờ bởi nhiều tin rao từ môi giới chỉ 390 triệu/nền 100 m2. Hãy cẩn thận kẻo “rơi vào bẫy” bởi các dự án được rao bán với giá từ 500 triệu trở xuống đều là do cá nhân phân lô, tách thửa với quy mô diện tích lớn mà không thực hiện theo quy định lập dự án đầu tư phát triển nhà ở.

Một trong những dự án đất nền giá rẻ tại Bà Rịa

Vì vậy, từ ngày 15/8/2018, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ tách thửa mới để chờ UBND tỉnh xem xét những bất cập của Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND quy định về tách thửa trên địa bàn tỉnh, nhằm tránh tình trạng phân lô, bán nền tràn lan. Động thái này đã kéo giá đất tại các “dự án bẩn” tuột dốc và không hẹn ngày hồi phục.

Bạn nên đầu tư vào các dự án được quy hoạch và phát triển phù hợp với kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Thông thường, các dự án này được rao bán với giá từ 700 triệu – 1 tỷ/nền 100 m2. Hiện nay, theo kinh nghiệm cá nhân, tôi thấy khu vực Núi Dinh rất thích hợp để đầu tư. Bởi khi Dự án lọc dầu Long Sơn đi vào hoạt động năm 2020 và các tuyến giao thông huyết mạch kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các vùng lân cận như các tỉnh Miền Tây, Đồng Nai, TP HCM thì giá đất có thể chạm ngưỡng tỷ suất sinh lời 30%/năm.

Nên chọn mua những dự án rõ ràng về mặt pháp lý

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu để đầu tư an toàn, sinh lời bền vững có thể liên hệ với tôi qua Hotline: 0939 779 500 – Phòng kinh doanh Đất Xanh Đông Nam Bộ.