Thứ Hai, Tháng Mười Một 18, 2019
Chia sẻ kinh nghiệmkinh nghiệm mua bán BĐS

Đâu là nơi “cất tiền” cuối năm??

Thị trường bất động sản cuối năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều đột phá mới, đặc biệt là ở phân khúc đất nền vùng ven TPHCM. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng để bung ra đón đầu nhu cầu thị trường đang tăng cao.

Nhu cầu mua đất nền tăng mạnh

Diễn biến của thị trường bất động sản từ đầu nămđến nay cho thấy, đất nền khu vực giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai…luôn được các nhà đầu tư săn đón. Đặc biệt, khi gần đến cuối năm, nhu cầu tìmmua đất nền vùng ven đang tăng cao. Nhiều dự án mở bán gần đây đều ghi nhận tốcđộ ra hàng khá nhanh như Biên Hòa Golden Town, Pearl Riverside, Bien Hoa NewCity…

Một chuyên gia bất động sản cho biết sau một năm tích lũy, người Việt thường có xu hướng đầu tư vào bất động sản để “làm của để dành”. Trong đó, phần lớn lựa chọn đất nền bởi khả năng sinh lời thường tốt hơn các kênh đầu tư khác như căn hộ, bất động sản du lịch… Hầu hết người dân hiện nay vẫn có tâm lý ưa thích sở hữu đất nền. Các khu vực giáp ranh với TPHCM, hạ tầng giao thông kết nối tốt đang được nhiều người lựa chọn đầu tư do giá còn hợp lý trong khi tiềm năng tăng trưởng rất tốt.

Một trong những lễ mở bán đất nền tại Đồng Nai

Số liệu nghiên cứu từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung đất nền tại TPHCM trong quí 3 vừa qua rất hạn chế, chỉ có khoảng 759 nền đất thuộc sáu dự án được chào bán. Mặt khác, giá cũng tăng cao nên các nhà đầu tư và khách hàng thu nhập trung bình khó có thể tiếp cận. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu mua đất ở các khu vực vùng ven tăng lên.

Trước diễn tiến của thị trường, nhiều doanh nghiệp địa ốc như Đất Xanh Đông Nam Bộ, Hưng Thịnh, Nam Long, Danh Khôi… đã bắt đầu mở rộng hoạt động ra các tỉnh lân cận TPHCM để nắm bắt cơ hội. “Gần đây, lượng khách hàng tìm đến công ty mua đất nền tăng lên đáng kể, trung bình mỗi tuần có vài trăm người đến tìm hiểu các dự án. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ nay đến hết năm 2018, Đất Xanh Đông Nam Bộ sẽ tung ra thị trường một số dự án mới tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Với vị trí đắc địa và giá bán thực tế, những dự án này sẽ là cơ hội sinh lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư”, ông Võ Hoàng – Giám Đốc khối kinh doanh Đất Xanh Đông Nam Bộ tiết lộ.

Lợi thế của Đồng Nai

Trong bức tranh tổng thể thị trường bất động sản vùng ven, Đồng Nai được nhận xét là địa phương “sáng giá” trong mắt các nhà đầu tư do liền kề TPHCM, thuận lợi trong liên kết vùng, giao thương hàng hóa và phát triển công nghiệp. Những năm gần dây, Đồng Nai có tốc độ phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và thu hút đầu tư nước ngoài luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết đến cuối năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai đạt 27,34 tỉ USD, xếp thứ ba trên cả nước.

Chính sự gia tăng dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ kéo theo lực lượng đông đảo các chuyên gia, kỹ sư và người lao động đến làm việc. Theo thống kê, mỗi năm Đồng Nai đón khoảng 40.000 lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp. Đây là điều kiện rất tốt không chỉ cho lĩnh vực bất động sản mà còn cả các ngành thương mại, dịch vụ…

Sức hút của bất động sản Đồng Nai còn đến từ việcchính quyền tỉnh đã quyết định dành ngân sách hơn 33,3 ngàn tỉ đồng để đẩy mạnhđầu tư hạ tầng giao thông kết nối với TPHCM và các tỉnh, thành của vùng kinh tếtrọng điểm phía Nam. Hàng loạt công trình trọng điểm đã và đang xây dựng nhưcao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai3, cầu Cát Lái, cầu quận 9… được xem là lực đẩy cho bất động sản tại Đồng Nai.Đó là chưa kể sân bay quốc tế Long Thành đang chuẩn bị khởi công, hứa hẹn tạonên “cú hích” cho sự phát triển của cả khu vực.

Hàng ngàn người chen chân tham dự lễ mở bán đất nền của một đơn vị bất động sản tại Đồng Nai

Nhìn nhận thế mạnh và tính hấp dẫn của thị trường đất nền Đồng Nai, các chuyên gia bất động sản cho rằng, giá nhà đất của thành phố Biên Hòa, Nhơn Trạch vẫn còn rất thấp so với TPHCM, dù chỉ cách nhau bởi một con sông. Vì vậy, thời điểm này là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư đón đầu hoặc mua để ở.

Ở một góc độ khác, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ càng tăng lên khi tỉnh đang trên đà phát triển thành một thành phố “tự lực”. Theo đó, người dân có thể làm việc, sinh sống, học tập ngay tại đây mà không cần di chuyển vào TPHCM để tránh tình trạng kẹt xe và môi trường ô nhiễm.

Chia sẻ cơ hội làm giàu – dautunhanh.vn